Hypo-allergenic กับผลิตภัณฑ์ของแคร์

เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก ความปลอดภัยไม่ใช่ปัจจัยเพียงอย่างเดียวที่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นต่อผลิตภัณฑ์ แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่สำคัญ เช่น กลิ่น สี ส่วนผสม รวมไปถึงความอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย จึงจำเป็นต้องมีสถาบันชั้นนำมารับรอง ลองมาดูกันนะค่ะว่าผลิตภัณฑ์ของแคร์มีคุณสมบัติเหล่านี้อย่างไรบ้าง

คุณสมบัติในผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก

เมื่อแรกเกิดทารกจะมีความอ่อนแอและไวต่อสภาพแวดล้อมเป็นอย่างมาก เพียงแค่ความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิเพียงเล็กน้อยก็อาจส่งผลต่อสภาพร่างกายของทารกได้ ดังนั้นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของทารกจึงต้องมีคุณสมบัติพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อทารกโดยเฉพาะ

• แป้งเด็ก โดยส่วนใหญ่คุณพ่อคุณแม่จะเลือกใช้แป้งเด็กเพื่อความสบายตัวของลูกน้อยหลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว หรือเพื่อลดความอับชื้นของผิวลูกที่อาจเกิดจากเหงื่อที่ขับออกมาในวันที่มีอุณหภูมิสูงทำให้ลูกหงุดหงิดไม่สบายตัวหรือเกิดผื่นแดงได้ โดยทั่วไปแป้งเด็กจะมีสารประกอบอื่นๆ ที่ต้องดูให้ดี เช่น กลิ่น และสารสกัดต่างๆ คุณสมบัติพิเศษในแป้งเด็กแคร์ แป้งเด็กแคร์เป็นแป้งเด็กที่ได้รับการรับรองแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวที่บอบบางแม้ผิวของเด็กทารก ไม่ก่อให้เกิดการแพ้* ไม่ระคายเคือง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นที่เหมาะกับผิวของทารก ได้แก่
 - ช่วยลดผดผื่นที่เกิดจากความเปียกชื้นได้อย่างเหนือชั้น
 - มีสาร Allantoin ซึ่งปกป้องผิวจากความเปียกชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 - มีกลิ่นหอมให้เลือกหลากหลาย ตามความชอบ ทั้งกลิ่นหอมละมุน กลิ่นดอกไม้นานาพันธุ์ กลิ่นหอมหวานของเบอร์รี่หลากชนิด ให้ลูกน้อยสดชื่นอารมณ์ดีตลอดทั้งวัน
 - ผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิก จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้* กับผิวของลูกน้อย

• สบู่เด็ก ในช่วงที่ทารกยังมีขนาดตัวไม่ใหญ่มากคุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่มักเลือกใช้สบู่เด็กแบบก้อนในการทำความสะอาดผิว โดยอาจจะเจือจางในน้ำหรือฟอกในมือให้เกิดฟองก่อนสัมผัสถูกตัวลูกก็ได้ ซึ่งคุณสมบัติโดยทั่วไปของสบู่เด็ก คือทำความสะอาดคราบเหงื่อไคลที่ผิวของทารก พร้อมด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ดังนั้นจึงต้องระวังเรื่องของน้ำหอมที่ผสมลงในสบู่เด็กด้วย

คุณสมบัติพิเศษในสบู่เด็กแคร์ เพราะความอ่อนละมุนคือหัวใจสำคัญ สบู่เด็กแคร์จึงสามารถใช้กับผิวของลูกน้อยได้โดยตรง พร้อมคุณสมบัติที่สำคัญดังนี้
 - ผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิก โดยแพทย์ผิวหนังจากประเทศสหรัฐอเมริกา ว่ามีความอ่อนโยนแม้ผิวที่บอบบางของทารก
 - ปราศจากน้ำหอมฉุนที่ไม่เหมาะกับทารก แต่อ่อนละมุนด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ

• ครีมอาบน้ำเด็ก ในปัจจุบันครีมอาบน้ำเด็กเข้ามามีบทบาทในการอาบน้ำให้กับลูกน้อยเป็นอย่างมาก เนื่องจากใช้สะดวกและประหยัดเวลาในการอาบน้ำให้กับลูกน้อย แต่ในครีมอาบน้ำบางประเภทอาจมีส่วนผสมของสารเคมีบางอย่างที่อาจทำให้เกิดการระคายผิวของลูกน้อยจนถึงขั้นแพ้ไปเลยก็มี คุณสมบัติพิเศษในครีมอาบน้ำแคร์ นอกจากจะสะดวกในการใช้อาบน้ำลูกน้อยแล้ว ยังเป็นสูตรที่อ่อนโยนสามารถใช้ได้ทั้งกับลูกน้อยและคุณพ่อคุณแม่ ด้วยคุณสมบัติที่เหมาะกับผิวของทารก
 - สูตรไฮโป-อัลเลอร์เจนิก ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน และไม่ก่อให้เกิดการแพ้*
 - ปราศจากส่วนผสมของสบู่ที่อาจทำให้ผิวลูกน้อยเกิดการระคายเคือง
 - กลิ่นหอมอ่อนละมุน
 - มีสูตรอาบน้ำและสระผมได้พร้อมกัน ที่มีค่า pH Balance ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
 - พร้อมสูตร No Tears อ่อนโยนและไม่ระคายเคืองต่อดวงตา

• แชมพูเด็ก อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีความจำเป็นสำหรับทารก ถึงแม้ว่าทารกจะยังมีผมไม่มาก แต่หนังศีรษะก็ยังผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ซึ่งอาจหมักหมมอยู่ในเส้นผม ดังนั้นการเลือกแชมพูสำหรับเด็กจึงต้องระวังให้มาก เนื่องจากอยู่ใกล้กับดวงตา คุณสมบัติพิเศษในแคร์ เบบี้แชมพู แชมพูที่ถูกพัฒนามาอย่างอ่อนโยน เพราะแคร์เข้าใจถึงผิวที่บอบบางของลูกน้อย แคร์ เบบี้แชมพูจึงมีคุณสมบัติที่แตกต่าง ดังนี้
 - เป็นแชมพูอ่อนใสบริสุทธิ์ ที่ผ่านการทดสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิค จึงอ่อนโยนและปลอดภัยต่อลูกน้อย
 - ช่วยถนอมผมและหนังศีรษะของลูกน้อย
 - เป็นสูตร No Tears จึงไม่ระคายเคืองตาเวลาสระ
 - พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ

เพราะผิวของลูกน้อยมีความบอบบางเป็นพิเศษ การใส่ใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง การทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิค โดยแพทย์ผิวหนังจากประเทศสหรัฐอเมริกา ว่าอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการแพ้* จึงเป็นคุณสมบัติพิเศษที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของแคร์ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่วางใจในผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบางของลูกน้อย